Huấn luyện viên bóng chày trường trung học đoạt giải nhất quốc gia tiết lộ bí mật để thành công trong môn bóng chày

Huấn luyện viên “Guy” Anderson, huấn luyện viên trưởng của đội bóng chày trường trung học Cordova (ngoại ô Sacramento, California), tự gọi mình là “trường cũ.” Trong hơn 40 năm, ông đã huấn luyện đội bóng đá 840 chiến thắng, số trận thắng nhiều nhất trong số các huấn luyện viên trung học hiện nay trên toàn quốc. Anderson tin rằng các phương pháp “trường học cũ” của mình đã đóng một vai trò trong sự phát triển của những người đàn ông trẻ tuổi đã giành chiến thắng trong các trận đấu đó cho Cordova High trên sân bóng.

Một trong những người chơi đó là Jerry Manuel, quản lý của New York Mets, người đã từng được chọn vào vòng đầu tiên vào năm 1972. Một người khác là Geoff đăng ký làm tư vấn viên oriflame Jenkins, người đã giành được một chiếc nhẫn World Series với Philadelphia Phillies vào năm 2008. Mỗi người đều có thể chứng thực cách chiến thắng của Anderson. Tổng cộng, 24 cầu thủ của Anderson đã được tuyển chọn bởi các đội bóng lớn của các giải đấu, và nhiều người khác đã chơi ở cấp độ đại học.

Như với hầu hết các huấn luyện viên đã thành danh, Anderson đã phát triển một thói quen điều hòa và luyện tập để dẫn đến chiến thắng của đội. Các cầu thủ của ông bắt đầu mỗi buổi tập với một loạt các bài tập kéo căng cơ, sau đó là chạy. Khi họ kết thúc giải chạy của mình, đội sẽ tham gia vào truyền thống Cordova High là mỗi người chơi chạy đến hàng rào giữa sân và chạm vào biển hiệu 360 foot.

Nhưng cần nhiều hơn điều kiện và truyền thống để tạo ra một câu lạc bộ chiến thắng ngày nay. Nó bắt đầu với những người chơi có cái mà Anderson gọi là “khả năng do Chúa ban cho”, và anh ấy thừa nhận ngày nay thấy ít người chơi có kỹ năng đó hơn. Ví dụ, năm nay chỉ có 12 học sinh đạt giải Cordova High varsity. Trong những năm vinh quang của thập niên 80 và 90, khi các đội của Anderson giành được ba chức vô địch bóng chày Sac-San Joaquin Section, anh ấy thường mang theo tới 22 cầu thủ trong đội của mình và bỏ đi nhiều hơn nữa. Hôm nay, một trò chơi nội đội là điều không cần bàn cãi.

Anderson cho biết một lý do cho việc thiếu các cầu thủ tài năng là có ít trẻ em chơi trò bắt bóng với các ông bố hơn, một sự gia tăng nhanh chóng của các gia đình đơn thân. Hơn nữa, có rất nhiều trò chơi gây xao nhãng – từ trò chơi điện tử trên điện thoại di động đến các môn thể thao câu lạc bộ như bóng bầu dục và bóng ném, không tồn tại ở California trong những thập kỷ trước. Do đó, khi họ ra sân cho đội bây giờ, Anderson nói, một số cầu thủ phải được dạy ngay cả những kỹ năng bóng chày cơ bản nhất.

Nhưng nếu hầu hết các cầu thủ trung bình là điều mà một huấn luyện viên yêu thích, thì loại chương trình mà Anderson đã phát triển trong những năm qua là yếu tố quyết định để thành công.

Sau khi khởi động, đội sẽ bắt đầu ném bình thường. Các cầu thủ bắt đầu bằng cách thu đầu gối và ném một khoảng cách ngắn. Sau khi đã vận động, họ bắt đầu ném một cách nghiêm túc, cuối cùng kéo dài thời gian ném của mình đến 110 feet, và sau đó rút ngắn thời gian ném. Tiếp theo, họ thực hiện một bài tập ném mà Huấn luyện viên Anderson gọi là “bắn nhanh”, đòi hỏi sự phối hợp tay mắt và chuyển động chân nhanh chóng. Sau đó, các cầu thủ đi đến vị trí phòng thủ cá nhân của họ.

Anderson nói rằng anh ấy lấy ý tưởng cho các loại bài tập này từ “Bud” Wilkinson, người đã dẫn dắt các đội bóng đá của Đại học Oklahoma đến chức vô địch quốc gia vào các năm 1950, 1955 và 1956, và đã tích lũy được chuỗi 47 trận thắng, một kỷ lục của NCAA Division 1. hôm nay. Wilkinson được biết đến như một huấn luyện viên cực kỳ có tổ chức, người đã chia nhỏ các bài tập trong các phân đoạn tập trung kéo dài 10 phút; không một phút lãng phí và có mục đích. Việc áp dụng khái niệm đó đã giúp Anderson được bầu chọn vào Đại sảnh Danh vọng của Trường Trung học Quốc gia danh giá và Đại sảnh Danh vọng của Hiệp hội Huấn luyện viên Bóng chày Hoa Kỳ và Easton Sports đã bầu chọn anh là “Huấn luyện viên bậc thầy” vào năm 2003